Hoạt động của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng

26/04/2022

Hoạt động của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Tuấn Trường, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, hoạt động của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Tuấn Trường (tuantruong*****@gmail.com)

  • Theo quy định tại Điều 27 Luật Công nghệ thông tin 2006 thì hoạt động của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng được quy định cụ thể như sau:

   - Hoạt động của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng bao gồm:

   + Cung cấp, trao đổi, thu thập thông tin với tổ chức, cá nhân;

   + Chia sẻ thông tin trong nội bộ và với cơ quan khác của Nhà nước;

   + Cung cấp các dịch vụ công;

   + Các hoạt động khác theo quy định của Chính phủ.

   - Thời điểm và địa điểm gửi, nhận thông tin trên môi trường mạng thực hiện theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

   Trên đây là nội dung tư vấn về hoạt động của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Công nghệ thông tin 2006.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn