Tiêu chí xác định cấp độ 4 trong bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ được quy định như thế nào?

26/04/2022

Tiêu chí xác định cấp độ 4 trong bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ được quy định như thế nào? Bạn đọc Bảo Ngọc, địa chỉ mail ngocbao07****@gmail.com hỏi: Chào mọi người, em có một vấn đề hi vọng được các anh chị trong Thư ký luật giải đáp. Em học bên hệ thống thông tin quản lý, cũng ít có điều kiện nghiên cứu về pháp luật. Em đang tìm hiểu về việc bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ. Cho em hỏi: Tiêu chí xác định cấp độ 4 trong bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp em. Xin cám ơn!

  • Tiêu chí xác định cấp độ 4 trong bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ được quy định tại Điều 10 Nghị định 85/2016/NĐ-CP về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ, theo đó:

   Hệ thống thông tin cấp độ 4 là hệ thống thông tin có một trong các tiêu chí cụ thể như sau:

   1. Hệ thống thông tin xử lý thông tin bí mật nhà nước hoặc hệ thống phục vụ quốc phòng, an ninh, khi bị phá hoại sẽ làm tổn hại nghiêm trọng quốc phòng, an ninh quốc gia.

   2. Hệ thống thông tin quốc gia phục vụ phát triển Chính phủ điện tử, yêu cầu vận hành 24/7 và không chấp nhận ngừng vận hành mà không có kế hoạch trước.

   3. Hệ thống cơ sở hạ tầng thông tin dùng chung phục vụ hoạt động của các cơ quan, tổ chức trên phạm vi toàn quốc, yêu cầu vận hành 24/7 và không chấp nhận ngừng vận hành mà không có kế hoạch trước.

   4. Hệ thống thông tin Điều khiển công nghiệp trực tiếp phục vụ Điều khiển, vận hành hoạt động bình thường của các công trình xây dựng cấp I theo phân cấp của pháp luật về xây dựng.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về tiêu chí xác định cấp độ 4 trong bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ, được quy định tại Thông tư 85/2016/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn