Việc báo cáo hoạt động chứng thực chữ ký số theo định kỳ được tiến hành ra sao?

26/04/2022

Việc thực hiện báo cáo định kỳ hoạt động chứng thực chữ ký số được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng trong lĩnh vực kế toán doanh nghiệp. Trong quá trình công tác, tôi có tìm hiểu thêm về hoạt động chứng thực chữ ký số. Tuy nhiên, một vài vấn đề tôi chưa nắm rõ, mong được giải đáp. Qua một số tài liệu, tôi được biết, hoạt động báo cáo chứng thực kỹ số được thực hiện theo định kỳ và trong một số trường hợp đột xuất. Cho tôi hỏi, hiện nay, việc báo cáo hoạt động chứng thực chữ ký số theo định kỳ được tiến hành ra sao? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe! Thành Nhân (nhan***@gmail.com)

  • Ngày 26/11/2014, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Thông tư 17/2014/TT-BTTTT quy định chế độ báo cáo về hoạt động chứng thực chữ ký số. Thông tư này áp dụng đối với các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng, tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng, tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số nước ngoài được cấp giấy công nhận và thuê bao được cấp giấy phép sử dụng chứng thư số nước ngoài được chấp nhận tại Việt Nam (sau đây gọi là tổ chức báo cáo).

   Theo đó, việc thực hiện báo cáo định kỳ hoạt động chứng thực chữ ký số là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 5 Thông tư 17/2014/TT-BTTTT. Cụ thể như sau:

   Tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng, tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng, tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số nước ngoài thực hiện báo cáo định kỳ như sau:

   1. Báo cáo quý I, II, III và cả năm thực hiện theo mẫu tại Phụ lục số I.

   2. Báo cáo quý được tính từ ngày 01 của tháng đầu tiên đến ngày cuối cùng của tháng thứ 3 của quý. Báo cáo năm được tính từ ngày 01 tháng 01 đến hết ngày 31 tháng 12 của năm báo cáo.

   3. Thời hạn gửi báo cáo định kỳ trong vòng 10 (mười) ngày làm việc đầu tiên của kỳ hạn tiếp theo.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về việc thực hiện báo cáo định kỳ hoạt động chứng thực chữ ký số. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 17/2014/TT-BTTTT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn