Các trường hợp điều chỉnh báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP)

26/04/2022

Các trường hợp điều chỉnh báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Tuấn Khanh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực, điều kiện, trình tự, thủ tục thực hiện đầu tư theo hình thức đối tác công tư. Vừa qua, tôi được biết Chính phủ đã ban hành Nghị định mới quy định về vấn đề này. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định mới thì các trường hợp điều chỉnh báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 32 Nghị định 63/2018/NĐ-CP về đầu tư theo hình thức đối tác công tư (có hiệu lực thi hành từ ngày 19/6/2018) thì các trường hợp điều chỉnh báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) được quy định cụ thể như sau:

   Dự án được xem xét Điều chỉnh trong trường hợp sau đây:

   a) Dự án bị ảnh hưởng bởi thiên tai hoặc các sự kiện bất khả kháng khác;

   b) Xuất hiện các yếu tố mang lại hiệu quả cao hơn về tài chính, kinh tế - xã hội cho dự án;

   c) Quy hoạch thay đổi gây ảnh hưởng trực tiếp đến Mục tiêu, địa điểm, quy mô của dự án;

   d) Dự án không thu hút được nhà đầu tư quan tâm sau khi thăm dò thị trường, tổ chức sơ tuyển hoặc tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư;

   đ) Trường hợp khác theo quy định của pháp luật chuyên ngành hoặc quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

   Trên đây là nội dung tư vấn về các trường hợp điều chỉnh báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP). Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 63/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn