Chấm dứt hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh mà không thông báo cho cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện bị phạt thế nào?

26/04/2022

Chấm dứt hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh mà không thông báo cho cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Tuấn đang sinh sống ở Quảng Nam. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi hộ chấm dứt hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh mà không thông báo cho cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thành Tuấn_091***)

  • Mức xử phạt đối với hành vi chấm dứt hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh mà không thông báo cho cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện được quy định tại Khoản 1 Điều 44 Nghị định 50/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, theo đó:

   Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi chấm dứt hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh mà không thông báo hoặc không nộp lại bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện.

   Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc thông báo hoặc nộp lại bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện đối với hành vi vi phạm.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với hành vi chấm dứt hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh mà không thông báo cho cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 50/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn