Ngân Hàng Hỏi - Đáp Pháp Luật

Có bắt buộc phải thuê đơn vị tư vấn quản lý dự án không?

Ngày hỏi:11/03/2019

Công ty chúng tôi vừa nhận được dự án lên đến mấy chục tỷ, công ty đã có ban quản lý dự án có chuyên môn, đủ trình độ, vậy chúng tôi có thể sử dụng ban quản lý dự án của chính công ty không hay phải đi thuê đơn vị tư vấn quản lý dự án từ bên ngoài?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 4 Điều 16 Nghị định 59/2015/NĐ-CP về quản lý dự án đầu tư xây dựng, có quy định:

   Đối với dự án sử dụng vốn khác, người quyết định đầu tư quyết định hình thức quản lý dự án phù hợp với yêu cầu quản lý và điều kiện cụ thể của dự án.

   Do đó, công ty được tự quản lý dự án khi có đủ năng lực theo quy định.

   Theo đó, chúng tôi thông tin thêm đến bạn: Đối với dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước, vốn nhà nước ngoài ngân sách, hình thức tổ chức quản lý dự án được áp dụng là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng chuyên ngành, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực theo quy định tại Điều 63 của Luật Xây dựng năm 2014 và Điều 17 Nghị định này.

   Trường hợp nếu người quyết định đầu tư giao cơ quan, tổ chức quản lý, sử dụng vốn để đầu tư xây dựng công trình là chủ đầu tư dự án thì người quyết định đầu tư giao chủ đầu tư có trách nhiệm ký hợp đồng thuê Ban quản lý dự án chuyên ngành hoặc Ban quản lý dự án khu vực để thực hiện quản lý dự án theo quy định.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn