Đăng ký địa chỉ chi nhánh hợp tác xã không có trên bản đồ hành chính bị phạt thế nào?

26/04/2022

Đăng ký địa chỉ chi nhánh hợp tác xã không có trên bản đồ hành chính bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Huy, đang sinh sống ở Tiền Giang. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi đăng ký địa chỉ chi nhánh hợp tác xã không có trên bản đồ hành chính bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Huy_091***)

  • Mức xử phạt đối với hành vi đăng ký địa chỉ chi nhánh hợp tác xã không có trên bản đồ hành chính được quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 50 Nghị định 50/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, theo đó:

   Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã có hành vi đăng ký địa chỉ chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh không có trên bản đồ hành chính.

   Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc đăng ký cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã đối với hành vi vi phạm.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với hành vi đăng ký địa chỉ chi nhánh hợp tác xã không có trên bản đồ hành chính. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 50/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • điểm a Khoản 1 Điều 50 Nghị định 50/2016/NĐ-CP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn