Đăng ký không trung thực những thay đổi nội dung đăng ký của chi nhánh hợp tác xã bị phạt thế nào?

26/04/2022

Đăng ký không trung thực những thay đổi nội dung đăng ký của chi nhánh hợp tác xã bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Khánh, đang sinh sống ở Quảng Nam. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi đăng ký không trung thực những thay đổi nội dung đăng ký của chi nhánh hợp tác xã bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Khánh_091***)

  • Mức xử phạt đối với hành vi đăng ký không trung thực những thay đổi nội dung đăng ký của chi nhánh hợp tác xã được quy định tại Khoản 2 Điều 50 Nghị định 50/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, theo đó:

   Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi đăng ký không trung thực, không chính xác những thay đổi nội dung đăng ký của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh.

   Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc đăng ký cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã đối với hành vi vi phạm.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với hành vi đăng ký không trung thực những thay đổi nội dung đăng ký của chi nhánh hợp tác xã. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 50/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn