Điều kiện để cơ sở giáo dục khác thực hiện chương trình giáo dục tiểu học

Ngày hỏi:02/05/2017

Điều kiện để cơ sở giáo dục khác thực hiện chương trình giáo dục tiểu học được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Tôi tên là Hoài Tâm, hiện đang là trưởng phòng tại công ty X chuyên về XNK, cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về điều kiện để cơ sở giáo dục khác thực hiện chương trình giáo dục tiểu học như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: tam.hoai***@gmail.com

  • Điều kiện để cơ sở giáo dục khác thực hiện chương trình giáo dục tiểu học được quy định tại Điểu 22 Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục như sau:

   1. Đáp ứng yêu cầu hỗ trợ phổ cập giáo dục tiểu học của địa phương.

   2. Được một trường tiểu học nhận bảo trợ và giúp cơ quan có thẩm quyền quản lý về chương trình giáo dục, kế hoạch dạy học, sách giáo khoa và tài liệu tham khảo, hoạt động giáo dục, hồ sơ phục vụ hoạt động giáo dục trong trường, đánh giá, xếp loại học sinh.

   3. Có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đạt chuẩn theo quy định.

   4. Phòng học:

   a) Bảo đảm đúng quy cách, đủ ánh sáng, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông, an toàn cho giáo viên và học sinh theo quy định về vệ sinh trường học; có điều kiện tối thiểu dành cho học sinh khuyết tật học tập thuận lợi;

   b) Có các thiết bị: Bàn, ghế học sinh đúng quy cách và đủ chỗ ngồi cho học sinh; bàn, ghế giáo viên; bảng lớp; hệ thống đèn và hệ thống quạt (ở nơi có điện); hệ thống tủ đựng hồ sơ, thiết bị dạy học.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện để cơ sở giáo dục khác thực hiện chương trình giáo dục tiểu học. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 46/2017/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn