Điều kiện lựa chọn dự án PPP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công thương do nhà đầu tư đề xuất

26/04/2022

Điều kiện lựa chọn dự án PPP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công thương do nhà đầu tư đề xuất được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hà Trâm hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về dự án dầu tư đối tác công tư thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công thương. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi điều kiện lựa chọn dự án PPP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công thương do nhà đầu tư đề xuất được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  • Điều kiện lựa chọn dự án PPP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công thương do nhà đầu tư đề xuất được quy định tại Điều 10 Thông tư 38/2015/TT-BCT quy định chi tiết về đầu tư theo hình thức đối tác công tư thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công thương, theo đó:

   Dự án do nhà đầu tư đề xuất thuộc lĩnh vực đầu tư quy định tại Điều 3 của Thông tư này được lựa chọn thực hiện theo hình thức đối tác công tư phải đáp ứng các điều kiện quy định tại Khoản 2 Điều 20 Nghị định số 15/2015/NĐ-CP của Chính phủ, cụ thể:

   1. Phù hợp với các quy hoạch, kế hoạch phát triển ngành Công Thương đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt;

   2. Có khả năng thu hút và tiếp nhận nguồn vốn thương mại, công nghệ, kinh nghiệm quản lý của nhà đầu tư;

   3. Có khả năng cung cấp sản phẩm, dịch vụ liên tục, ổn định, đạt chất lượng đáp ứng nhu cầu sử dụng;

   4. Có tổng vốn đầu tư từ 20 tỷ đồng trở lên, trừ dự án đầu tư theo hợp đồng Kinh doanh - Quản lý;

   5. Nhà đầu tư là doanh nghiệp nhà nước phải liên danh với doanh nghiệp khác để đề xuất dự án.

   Trên đây là tư vấn về điều kiện lựa chọn dự án PPP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công thương do nhà đầu tư đề xuất. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 38/2015/TT-BCT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn