Điều kiện về nhà xưởng, kho bảo quản trong sản xuất thuốc bảo vệ thực vật được quy định thế nào?

26/04/2022

Điều kiện về nhà xưởng, kho bảo quản trong sản xuất thuốc bảo vệ thực vật được quy định thế nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang làm việc trong một doanh nghiệp sản xuất thuốc bảo vệ thực vật và tôi muốn biết những quy định của pháp luật về điều kiện của kho chứa, bảo quản thuốc. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Điều kiện về nhà xưởng, kho bảo quản trong sản xuất thuốc bảo vệ thực vật được quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Hải Linh (linh.tran***@gmail.com)

  • Điều kiện về nhà xưởng, kho bảo quản trong sản xuất thuốc bảo vệ thực vật được quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 66/2016/NĐ-CP Quy định điều kiện đầu tư kinh doanh về bảo vệ và kiểm định thực vật; giống cây trồng; nuôi động vật rừng thông thường; chăn nuôi; thủy sản; thực phẩm như sau:

   a) Nhà xưởng, kho bảo quản thuốc bảo vệ thực vật được bố trí trong khu công nghiệp đáp ứng quy định của khu công nghiệp. Nhà xưởng, kho bảo quản thuốc bảo vệ thực vật ngoài khu công nghiệp khi xây dựng phải cách trường học, bệnh viện, chợ tối thiểu 500 m;

   b) Đảm bảo yêu cầu của Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5507:2002 Hóa chất nguy hiểm - Quy phạm an toàn trong sản xuất, kinh doanh, sử dụng, bảo quản và vận chuyển.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện nhà xưởng, kho bảo quản trong sản xuất thuốc bảo vệ thực vật. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 66/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Khoản 2 Điều 3 Nghị định 66/2016/NĐ-CP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn