Ngân Hàng Hỏi - Đáp Pháp Luật

Điều ước quốc tế về đầu tư gồm những điều ước nào?

Ngày hỏi:12/03/2019

Tôi đang có thắc mắc và muốn nhờ Ban biên tập giải đáp như sau: Điều ước quốc tế về đầu tư gồm những điều ước nào? Vấn đề này có được văn bản pháp luật nào nói đến hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều ước quốc tế về đầu tư gồm những điều ước nào?
   (ảnh minh họa)
  • Về vấn đề này thì tại Khoản 8 Điều 2 Nghị định 118/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật đầu tư do Thủ tướng Chính phủ ban hành có quy định như sau:

   Điều ước quốc tế về đầu tư là điều ước mà Nhà nước hoặc Chính phủ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký kết hoặc gia nhập trong đó quy định quyền và nghĩa vụ của Nhà nước hoặc Chính phủ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đối với hoạt động đầu tư của nhà đầu tư thuộc quốc gia hoặc vùng lãnh thổ là thành viên của điều ước đó, gồm:

   - Nghị định thư gia nhập Hiệp định thành lập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được ký ngày 07 tháng 11 năm 2006;

   - Các hiệp định song phương về khuyến khích và bảo hộ đầu tư;

   - Các hiệp định thương mại tự do và các thỏa thuận hội nhập kinh tế khu vực khác;

   - Các điều ước quốc tế khác quy định quyền và nghĩa vụ của Nhà nước hoặc Chính phủ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam liên quan đến hoạt động đầu tư.

   Trên đây là nội dung giải đáp về những điều ước quốc tế về đầu tư.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn