Doanh nghiệp không có người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:17/12/2016

Doanh nghiệp không có người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Tuấn, đang sinh sống ở Hải Dương. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Người đại diện theo pháp luật của công ty tôi hiện đang cư trú tại nước ngoài, nhưng theo tôi được biết thì hình như pháp luật không cho phép như vậy. Ban biên tập cho tôi hỏi trong trường hợp này doanh nghiệp tô sẽ bị xử lý thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Tuấn_093***)

  • Mức xử phạt đối với doanh nghiệp không có người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam được quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 33 Nghị định 50/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, theo đó:

   Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với doanh nghiệp không có người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam.

   Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc đăng ký người đang cư trú tại Việt Nam làm người đại diện của doanh nghiệp đối với hành vi vi phạm.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với doanh nghiệp không có người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 50/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.

   Trân trọng!


  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • điểm a Khoản 1 Điều 33 Nghị định 50/2016/NĐ-CP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn