Giám đốc quản lý dự án xây dựng là ai?

26/04/2022

Giám đốc quản lý dự án xây dựng là ai? Và được quy định cụ thể ở đâu? Ban Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Đoan Trinh (email: trinh***@gmail.com, sdt: 098364****). Em có một người anh họ hiện đang làm Giám đốc quản lý dự án xây dựng. Em rất thắc mắc thế nào là Giám đốc quản lý dự án? Vì vậy xin Ban biên tập tư vấn giúp, xin cảm ơn.

  • Khái niệm Giám đốc quản lý dự án xây dựng đã được quy định cụ thể tại Khoản 7 Điều 2 Nghị định 59/2015/NĐ-CP về quản lý dự án đầu tư xây dựng.

   Theo đó, Giám đốc quản lý dự án xây dựng là người được Giám đốc Ban quản lý dự án chuyên ngành, Ban quản lý dự án khu vực, người đại diện theo pháp luật của tổ chức tư vấn quản lý dự án phân công là người đứng đầu để thực hiện nhiệm vụ quản lý dự án một dự án đầu tư xây dựng cụ thể.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm Giám đốc quản lý dự án xây dựng. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 59/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn