Hợp tác xã không huy động đủ và đúng thời hạn số vốn đã đăng ký bị phạt thế nào?

26/04/2022

Hợp tác xã không huy động đủ và đúng thời hạn số vốn đã đăng ký bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hào, đang sinh sống ở Thanh Hóa. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi hợp tác xã không huy động đủ và đúng thời hạn số vốn đã đăng ký bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Hào_098***)

  • Mức xử phạt đối với hợp tác xã không huy động đủ và đúng thời hạn số vốn đã đăng ký được quy định tại Điểm g Khoản 1 Điều 46 Nghị định 50/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, theo đó:

   Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi không thông báo với cơ quan đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký sau khi góp vốn, mua cổ phần, thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã.

   Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc thông báo với cơ quan cấp Giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã đối với hành vi vi phạm.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với hợp tác xã không huy động đủ và đúng thời hạn số vốn đã đăng ký. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 50/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • điểm g Khoản 1 Điều 46 Nghị định 50/2016/NĐ-CP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn