Lãi suất cho vay tín dụng đầu tư của ngân hàng Nhà nước được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:13/03/2019

Chào các bạn, tôi tên Mỹ Huyền hiện hoạt động bên lĩnh vực đầu tư, xây dựng. Nay tôi muốn biết: Lãi suất cho vay tín dụng đầu tư của ngân hàng Nhà nước được quy định như thế nào? Các bạn vui lòng hỗ trợ giúp tôi.

  • Lãi suất cho vay tín dụng đầu tư của ngân hàng Nhà nước được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Khoản 1 Điều 9 Nghị định 32/2017/NĐ-CP về tín dụng đầu tư của Nhà nước, có quy định

   Lãi suất cho vay tín dụng đầu tư của Nhà nước bằng mức lãi suất bình quân gia quyền của các mức lãi suất trúng thầu trái phiếu Ngân hàng Phát triển Việt Nam được Chính phủ bảo lãnh kỳ hạn 05 năm trong thời gian 01 năm trước thời điểm công bố lãi suất theo quy định tại Nghị định này cộng (+) tỷ lệ chi phí quản lý hoạt động và dự phòng rủi ro của Ngân hàng Phát triển Việt Nam.

   Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ quyết định tỷ lệ chi phí quản lý ổn định trong thời kỳ 03 năm, đảm bảo cho Ngân hàng Phát triển Việt Nam đủ nguồn kinh phí hoạt động và trích lập dự phòng rủi ro theo quy định. Trường hợp có biến động lớn, Ngân hàng Phát triển Việt Nam báo cáo Bộ Tài chính để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định tỷ lệ chi phí quản lý hoạt động phù hợp.

   ** Lưu ý: Lãi suất nợ quá hạn đối với mỗi dự án do Ngân hàng Phát triển Việt Nam xem xét, quyết định, tối đa bằng 150% lãi suất cho vay trong hạn.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: mailto:nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn