Lập báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án PPP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công thương được quy định như thế nào?

26/04/2022

Lập báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án PPP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công thương được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Khải hiện đang tìm hiểu về dự án đối tác công tư thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công thương. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi lập báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án PPP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công thương được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  • Lập báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án PPP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công thương được quy định tại Điều 14 Thông tư 38/2015/TT-BCT quy định chi tiết về đầu tư theo hình thức đối tác công tư thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công thương, theo đó:

   1. Đối với dự án do Bộ Công Thương đề xuất, căn cứ quyết định phê duyệt đề xuất dự án, đơn vị đề xuất dự án có trách nhiệm tổ chức lập hoặc lựa chọn tổ chức tư vấn có đủ năng lực và kinh nghiệm để lập báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án.

   Quy trình, thủ tục lựa chọn nhà thầu tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi thực hiện theo quy định của pháp luật về đấu thầu.

   2. Đối với dự án do nhà đầu tư đề xuất, căn cứ quyết định phê duyệt đề xuất dự án, Bộ Công Thương giao nhà đầu tư lập báo cáo nghiên cứu khả thi.

   Nội dung thỏa thuận giữa Bộ Công Thương và nhà đầu tư lập báo cáo nghiên cứu khả thi thực hiện theo quy định tại Khoản 3 Điều 24 Nghị định số 15/2015/NĐ-CP.

   Trên đây là tư vấn về lập báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án PPP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công thương. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 38/2015/TT-BCT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn