Nội dung thẩm định chủ trương đầu tư chương trình đầu tư công được quy định thế nào?

26/04/2022

Nội dung thẩm định chủ trương đầu tư chương trình đầu tư công được quy định thế nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Đầu tư công là một vấn đề mà hiện nay mọi người quan tâm, tuy nhiên có một số quy định liên quan đến vấn đề này làm cho tôi gặp một chút khó khăn trong quá trình tìm hiểu. Vì thế, tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Nội dung thẩm định chủ trương đầu tư chương trình đầu tư công được quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Thu Trang (ttrang***@gmail.com)

  • Nội dung thẩm định chủ trương đầu tư chương trình đầu tư công được quy định tại Điều 23 Nghị định 136/2015/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư công như sau:

   1. Sự phù hợp với các tiêu chí xác định chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình mục tiêu.

   2. Sự tuân thủ các quy định của pháp luật trong nội dung hồ sơ trình thẩm định.

   3. Sự phù hợp với các mục tiêu chiến lược; kế hoạch và quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội vùng, lãnh thổ; quy hoạch phát triển ngành, lĩnh vực.

   4. Các nội dung quy định tại Điều 34 của Luật Đầu tư công, trong đó thẩm định cụ thể những thông số cơ bản của chương trình, bao gồm: mục tiêu, phạm vi, đối tượng đầu tư, thời gian, tiến độ thực hiện; các nguồn vốn và khả năng cân đối vốn; huy động các nguồn vốn khác.

   5. Hiệu quả kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nội dung thẩm định chủ trương đầu tư chương trình đầu tư công . Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 136/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn