Quy trình chi tiết sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư dự án PPP, dự án đầu tư có sử dụng đất được phê duyệt

26/04/2022

Quy trình chi tiết sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư dự án PPP, dự án đầu tư có sử dụng đất được phê duyệt được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Nhân, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động lựa chọn nhà đầu tư theo Luật Đấu thầu. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, quy trình chi tiết sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư dự án PPP, dự án đầu tư có sử dụng đất được phê duyệt được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hoàng Nhân (hoangnhan*****@gmail.com)

  • Theo quy định tại Điều 15 Nghị định 30/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư thì quy trình chi tiết sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư dự án PPP, dự án đầu tư có sử dụng đất được phê duyệt được quy định cụ thể như sau:

   - Chuẩn bị sơ tuyển, bao gồm:

   + Lập hồ sơ mời sơ tuyển;

   + Thẩm định, phê duyệt hồ sơ mời sơ tuyển.

   - Tổ chức sơ tuyển, bao gồm:

   + Thông báo mời sơ tuyển;

   + Phát hành, sửa đổi, làm rõ hồ sơ mời sơ tuyển;

   + Chuẩn bị, nộp, tiếp nhận, quản lý, sửa đổi, rút hồ sơ dự sơ tuyển;

   + Mở thầu.

   - Đánh giá hồ sơ dự sơ tuyển.

   - Trình, thẩm định và phê duyệt kết quả sơ tuyển và công khai danh sách ngắn.

   Trên đây là nội dung tư vấn về quy trình chi tiết sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư dự án PPP, dự án đầu tư có sử dụng đất được phê duyệt. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 30/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn