Quy trình lựa chọn nhà thầu qua mạng theo phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ

26/04/2022

Quy trình lựa chọn nhà thầu qua mạng theo phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ bao gồm những gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hạ Thảo hiện đang sống và làm việc tại Kiên Giang. Tôi hiện đang công tác tại công ty cung cấp trang thiết bị cho các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập của nhà nước. Công ty tôi thường xuyên tham dự các gói thầu về mua sắm trang thiết bị của cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập. Tôi có nghe về hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Theo như tôi biết sắp tới sẽ có quy định mới về lựa chọn nhà thầu qua hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi theo như quy định mới thì quy trình lựa chọn nhà thầu qua mạng theo phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ bao gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn Ban biên tập. 

  • Quy trình lựa chọn nhà thầu qua mạng theo phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ được quy định tại Điều 8 Thông tư 04/2017/TT-BKHĐT quy định chi tiết về lựa chọn nhà thầu qua Hệ thống mạng đấu thầu Quốc gia do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành (có hiệu lực từ ngày 01/03/2018), theo đó:

   1. Chuẩn bị lựa chọn nhà thầu, bao gồm:

   a) Lập E-HSMT;

   b) Thẩm định và phê duyệt E-HSMT.

   2. Tổ chức lựa chọn nhà thầu, bao gồm:

   a) Đăng tải E-TBMT và phát hành E-HSMT;

   b) Sửa đổi, làm rõ E-HSMT;

   c) Nộp E-HSDT;

   d) Mở thầu.

   3. Đánh giá E-HSDT, xếp hạng nhà thầu.

   4. Thương thảo hợp đồng, trình, thẩm định, phê duyệt và công khai kết quả lựa chọn nhà thầu.

   5. Hoàn thiện, ký kết hợp đồng.

   E-HSMT là hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu, bảng yêu cầu báo giá đối với gói thầu áp dụng lựa chọn nhà thầu qua mạng.

   E-HSDT là hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất, báo giá đối với gói thầu áp dụng lựa chọn nhà thầu qua mạng.

   Trên đây là tư vấn về quy trình lựa chọn nhà thầu qua mạng theo phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 04/2017/TT-BKHĐT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn