Thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ trong việc đầu tư gián tiếp ra nước ngoài là gì?

26/04/2022

Thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ trong việc đầu tư gián tiếp ra nước ngoài được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang có nhu cầu tìm hiểu thông tin liên quan đến lĩnh vực đầu tư mong được ban biên tập tư vấn. Thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ trong việc đầu tư gián tiếp ra nước ngoài được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Ngọc Thúy (thuy****@gmail.com)

  • Thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ trong việc đầu tư gián tiếp ra nước ngoài được quy định tại Điều 29 Nghị định 135/2015/NĐ-CP Quy định về đầu tư gián tiếp ra nước ngoài như sau:

   - Phê duyệt tổng hạn mức đầu tư gián tiếp ra nước ngoài hàng năm.

   - Quyết định cho phép các trường hợp đầu tư gián tiếp ra nước ngoài theo quy định tại Điều 9 Nghị định này.

   Trên đây là quy định về Thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ trong việc đầu tư gián tiếp ra nước ngoài. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 135/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn