Vấn đề về thi công công trình do mình làm chủ đầu tư

26/04/2022

Chào Luật sư Luận, Công ty chúng tôi có một dự án nhà ở độc lập, sau khi trúng đấu giá khu đất thì chúng tôi tiến hành xây thô công trình để kinh doanh, tôi muốn hỏi là: 1. Trong trường hợp này chúng tôi đã thành lập ban quản lý dự án thuộc công ty để quản lý dự án nhà ở này. Vậy chúng tôi tính chi phí quản lý dự án này như thế nào? 2. Nếu tự thực hiện như vậy khi nghiệm thu theo quy định của pháp luật xây dựng chúng tôi chỉ cần nghiệm thu giữa đơn vị thi công và ban quản lý dự án hay phải thuê đơn vị giám sát độc lập? ở đây tôi muốn nói đơn vị thi công là một đội xây lắp thuộc công ty. Cảm ơn Luật sư!

  • 1. Bạn có thể tham khảo Quyết định 957/QĐ-BXDThông tư 10/2011/TT-BTC để xác định cách tính chi phí quản lý dự án cho phù hợp điều kiện của công ty.

   2. Về nguyên tắc/ nếu công ty bạn đủ năng lực để thực hiện việc giám sát thi công / thì không nhất thiết phải thuê đơn vị giám sát thi công độc lập.

   Bạn tham khảo nghị định số 49/2008/NĐ-CP và nghị định số 209/2004/NĐ-CP.
  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn