Các khoản phi phí thu thập, phân tích thông tin về đối tượng cần định giá trong tố tụng được quy định thế nào?

26/04/2022

Các khoản phi phí thu thập, phân tích thông tin về đối tượng cần định giá trong tố tụng được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Liên, đang sinh sống ở Quảng Nam, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi các loại chi phí nào được tính vào nhóm chi phí thu thập, phân tích thông tin về đối tượng cần định giá trong tố tụng? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Liên_093**)

  • Các khoản phi phí thu thập, phân tích thông tin về đối tượng cần định giá trong tố tụng được quy định tại Khoản 1 Điều 11 Nghị định 81/2014/NĐ-CP hướng dẫn Pháp lệnh chi phí giám định, định giá; chi phí cho người làm chứng, người phiên dịch trong tố tụng, theo đó, chi phí thu thập, phân tích thông tin về đối tượng cần định giá bao gồm một hoặc một số chi phí sau đây:

   a) Chi phí xác định tổng quát về tài sản cần định giá.

   b) Chi phí lập kế hoạch định giá tài sản.

   c) Chi phí khảo sát thực tế, thu thập thông tin liên quan đến tài sản cần định giá.

   d) Chi phí phân tích thông tin liên quan đến tài sản cần định giá.

   Trên đây là quy định về các khoản phi phí thu thập, phân tích thông tin về đối tượng cần định giá trong tố tụng. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 81/2014/NĐ-CP hướng dẫn Pháp lệnh chi phí giám định, định giá; chi phí cho người làm chứng, người phiên dịch trong tố tụng.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn