Giấy tờ chứng minh là người khuyết tật có khó khăn về tài chính gồm những gì?

26/04/2022

Giấy tờ chứng minh là người khuyết tật có khó khăn về tài chính gồm những gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Hằng hiện đang sống và làm việc tại Bảo Lộc. Tôi hiện đang tìm hiểu về giấy tờ chứng minh đối tượng thuộc diện được trợ giúp pháp lý. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi giấy tờ chứng minh là người khuyết tật có khó khăn về tài chính gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  • Giấy tờ chứng minh là người khuyết tật có khó khăn về tài chính được quy định tại Khoản 10 Điều 33 Thông tư 08/2017/TT-BTP về hướng dẫn Luật Trợ giúp pháp lý và hướng dẫn giấy tờ trong hoạt động trợ giúp pháp lý do Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành, theo đó:

   Giấy tờ chứng minh là người khuyết tật có khó khăn về tài chính gồm một trong các loại giấy tờ sau:

   a) Giấy chứng nhận hộ cận nghèo kèm theo Giấy chứng nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp;

   b) Giấy tờ quy định tại điểm a khoản 9 Điều này gồm: Quyết định hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng; Quyết định tiếp nhận đối tượng vào chăm sóc, nuôi dưỡng tại nhà xã hội, cơ sở bảo trợ xã hội.

   Trên đây là tư vấn về giấy tờ chứng minh là người khuyết tật có khó khăn về tài chính. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 08/2017/TT-BTP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Khoản 10 Điều 33 Thông tư 08/2017/TT-BTP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn