Giấy tờ chứng minh là người nhiễm HIV có khó khăn về tài chính để được trợ giúp pháp lý gồm những gì?

26/04/2022

Giấy tờ chứng minh là người nhiễm HIV có khó khăn về tài chính để được trợ giúp pháp lý gồm những gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Vân hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi hiện đang tìm hiểu về giấy tờ chứng minh đối tượng thuộc diện được trợ giúp pháp lý. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi giấy tờ chứng minh là người nhiễm HIV có khó khăn về tài chính để được trợ giúp pháp lý gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  • Giấy tờ chứng minh là người nhiễm HIV có khó khăn về tài chính để được trợ giúp pháp lý được quy định tại Khoản 14 Điều 33 Thông tư 08/2017/TT-BTP về hướng dẫn Luật Trợ giúp pháp lý và hướng dẫn giấy tờ trong hoạt động trợ giúp pháp lý do Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành, theo đó bao gồm:

   a) Giấy tờ quy định tại điểm a khoản 7 Điều này gồm: Giấy chứng nhận hộ cận nghèo hoặc quyết định hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng hoặc quyết định tiếp nhận đối tượng vào chăm sóc, nuôi dưỡng tại nhà xã hội, cơ sở bảo trợ xã hội;

   b) Giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền cấp xác định là người nhiễm HIV.

   Trên đây là tư vấn về giấy tờ chứng minh là người nhiễm HIV có khó khăn về tài chính để được trợ giúp pháp lý. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 08/2017/TT-BTP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Khoản 14 Điều 33 Thông tư 08/2017/TT-BTP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn