Khi nào trung tâm tư vấn pháp luật được cấp giấy đăng ký hoạt động?

26/04/2022

Khi nào trung tâm tư vấn pháp luật được cấp giấy đăng ký hoạt động? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Phượng. Tôi đã nộp hồ sơ đăng ký hoạt động cho trung tâm tư vấn pháp luật nhưng không biết khi nào được cấp giấy? Nội dung này được văn bản nào quy định? Mong Ban biên tập thư luật giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn.

 

  • Thời gian nhận giấy đăng ký hoạt động của trung tâm tư vấn pháp luật được quy định tại Khoản 1 Điều 4 Nghị định 05/2012/NĐ-CP, theo đó:

   Trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Tư pháp có trách nhiệm cấp Giấy đăng ký hoạt động cho Trung tâm tư vấn pháp luật; trong trường hợp từ chối, phải thông báo lý do bằng văn bản.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về vấn đề thời gian trung tâm tư vấn pháp luật được cấp giấy đăng ký hoạt động. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tìm hiểu thêm tại Nghị định 77/2008/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn