Mức thù lao chi trả cho 01 ngày làm việc của luật sư tham gia tố tụng theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng

26/04/2022

Mức thù lao chi trả cho 01 ngày làm việc của luật sư tham gia tố tụng theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thanh Lam hiện đang sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi hiện đang làm việc tại một văn phòng luật sư. Theo như tôi biết có những luật sư tham gia tố tụng theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mức thù lao chi trả cho 01 ngày làm việc của luật sư tham gia tố tụng theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  • Mức thù lao chi trả cho 01 ngày làm việc của luật sư tham gia tố tụng theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng
   (ảnh minh họa)
  • Mức thù lao chi trả cho 01 ngày làm việc của luật sư tham gia tố tụng theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng được quy định tại Khoản 1 Điều 2 Thông tư liên tịch 191/2014/TTLT-BTC-BTP hướng dẫn về thù lao và thanh toán chi phí cho luật sư trong trường hợp luật sư tham gia tố tụng theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng do Bộ trưởng Bộ Tài chính - Bộ Tư pháp ban hành, theo đó:

   Mức thù lao chi trả cho 01 ngày làm việc của luật sư tham gia tố tụng trong vụ án do cơ quan tiến hành tố tụng yêu cầu là 0,4 lần mức lương cơ sở do Chính phủ quy định. Ngày làm việc của luật sư được tính trên cơ sở 08 giờ làm việc.

   Trong trường hợp, luật sư làm việc trong nhiều ngày, nhưng mỗi ngày thực hiện không đủ 08 giờ, thì số ngày làm việc của luật sư được tính trên tổng số giờ làm việc thực tế của luật sư. Số giờ làm việc lẻ còn lại (nếu có) được tính như sau:

   Nếu số giờ làm việc lẻ không đủ 06 giờ thì tính thành ½ ngày làm việc.

   Nếu số giờ làm việc lẻ từ 06 giờ trở lên thì tính thành 01 ngày làm việc.

   Trên đây là tư vấn về mức thù lao chi trả cho 01 ngày làm việc của luật sư tham gia tố tụng theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư liên tịch 191/2014/TTLT-BTC-BTP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn