Phiếu lý lịch tư pháp số 2 ghi tình trạng án tích thế nào đối với người đã được xóa án tích?

26/04/2022

Cho em xin hỏi: Em có 1 tiền án và đã được xóa án tích. Em có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan và phải xin giấy lý lịch tư pháp số 2. Vậy trong bản tư pháp số 2 ghi tình trạng án tích như thế nào? Có ghi tội danh đã phạm không? E xin cảm ơn.

  • Phiếu lý lịch tư pháp số 2 ghi tình trạng án tích thế nào đối với người đã được xóa án tích?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Khoản 2 Điều 43 Luật lý lịch tư pháp 2009 quy định tình ghi tình trạng án tích trong Phiếu lý lịch tư pháp số 2 như sau:

   - Đối với người không bị kết án thì ghi là “không có án tích”.

   - Đối với người đã bị kết án thì ghi đầy đủ án tích đã được xoá, thời điểm được xoá án tích, án tích chưa được xóa, ngày, tháng, năm tuyên án, số bản án, Toà án đã tuyên bản án, tội danh, điều khoản luật được áp dụng, hình phạt chính, hình phạt bổ sung, nghĩa vụ dân sự trong bản án hình sự, án phí, tình trạng thi hành án.

   - Trường hợp người bị kết án bằng các bản án khác nhau thì thông tin về án tích của người đó được ghi theo thứ tự thời gian.

   => Như vậy, căn cứ quy định trên và thông tin bạn cung cấp thì khi bạn xin phiếu lý lịch tư pháp số 2 mà đã có án tích được xóa, thì vẫn sẽ ghi đầy đủ án tích đã được xóa bao gồm cả tội danh.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn