Thời gian chi trả thù lao cho luật sư tham gia tố tụng theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng

26/04/2022

Thời gian chi trả thù lao cho luật sư tham gia tố tụng theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thanh Nam hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi hiện đang sống và làm việc tại Tòa án. Tôi có nghe về việc luật sư tham gia tố tụng theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng. Tôi được biết luật sư tham gia tố tụng theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng sẽ được trả thù lao. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi thời gian chi trả thù lao cho luật sư tham gia tố tụng theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  • Thời gian chi trả thù lao cho luật sư tham gia tố tụng theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng
   (ảnh minh họa)
  • Thời gian chi trả thù lao cho luật sư tham gia tố tụng theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng được quy định tại Khoản 2 Điều 3 Thông tư liên tịch 191/2014/TTLT-BTC-BTP hướng dẫn về thù lao và thanh toán chi phí cho luật sư trong trường hợp luật sư tham gia tố tụng theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng do Bộ trưởng Bộ Tài chính - Bộ Tư pháp ban hành, theo đó:

   Thời gian chi trả thù lao cho luật sư tham gia tố tụng theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng được quy định như sau:

   Sau khi kết thúc từng giai đoạn trong tố tụng (điều tra, truy tố, xét xử), luật sư tham gia vụ án hoàn chỉnh chứng từ đề nghị thanh toán thù lao và các khoản chi phí liên quan theo quy định tại Điều 2 Thông tư này gửi cơ quan tố tụng yêu cầu luật sư tham gia.

   Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ đề nghị thanh toán thù lao và các khoản chi phí liên quan của luật sư theo quy định, cơ quan tố tụng có trách nhiệm chi trả cho luật sư tham gia tố tụng.

   Trên đây là tư vấn về thời gian chi trả thù lao cho luật sư tham gia tố tụng theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư liên tịch 191/2014/TTLT-BTC-BTP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn