Thông báo lựa chọn luật sư ký hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý gồm những nội dung gì?

26/04/2022

Thông báo lựa chọn luật sư ký hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý gồm những nội dung gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Thư hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc trợ giúp pháp lý. Theo như tôi biết thì luật sư sẽ ký hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi thông báo lựa chọn luật sư ký hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý gồm những nội dung gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  • Nội dung thông báo lựa chọn luật sư ký hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý được quy định tại Khoản 1 Điều 5 Thông tư 08/2017/TT-BTP về hướng dẫn Luật Trợ giúp pháp lý và hướng dẫn giấy tờ trong hoạt động trợ giúp pháp lý do Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành, theo đó, bao gồm:

   a) Số lượng luật sư dự kiến lựa chọn;

   b) Điều kiện ký hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý theo quy định tại khoản 3 và khoản 5 Điều 14 của Luật Trợ giúp pháp lý; cách thức, tiêu chí, thang bảng điểm đánh giá hồ sơ;

   c) Yêu cầu về hồ sơ theo quy định tại Điều 6 Thông tư này;

   d) Địa điểm, thời hạn nộp hồ sơ. Thời hạn nộp hồ sơ tối thiểu là 20 ngày kể từ ngày thông báo được đăng tải;

   đ) Dự thảo hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý;

   e) Các yêu cầu khác (nếu có).

   Trên đây là tư vấn về nội dung thông báo lựa chọn luật sư ký hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 08/2017/TT-BTP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Khoản 1 Điều 5 Thông tư 08/2017/TT-BTP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn