Tiêu chuẩn trở thành trợ giúp viên pháp lý từ năm 2018

26/04/2022

Tiêu chuẩn trở thành trợ giúp viên pháp lý từ năm 2018 được pháp luật quy định thế nào? Xin chào các chuyên gia của Ngân hàng Hỏi - đáp pháp luật, tôi tên là Hùng Lâm, hiện đang làm việc tại phòng tổ chức thuộc Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng, có vấn đề thắc mắc muốn nhờ các chuyên gia tư vấn. Bên tôi đang cần tuyển thêm nhân sự cho vị trí trợ giúp viên pháp lý cho Trung tâm trợ giúp pháp lý nhưng không rõ tiêu chuẩn tuyển dụng trong trường hợp này được quy định thế nào? Mong các chuyên gia tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn! (hunglam***@gmail.com)

  • Ngày 01/01/2018, Luật Trợ giúp pháp lý 2017 chính thức có hiệu lực, theo đó, trợ giúp pháp lý là việc cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí cho người được trợ giúp pháp lý trong vụ việc trợ giúp pháp lý theo quy định của Luật này, góp phần bảo đảm quyền con người, quyền công dân trong tiếp cận công lý và bình đẳng trước pháp luật.

   Theo quy định tại Điều 19 Luật Trợ giúp pháp lý 2017 thì:

   Công dân Việt Nam là viên chức của Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước có đủ tiêu chuẩn sau đây có thể trở thành trợ giúp viên pháp lý:

   1. Có phẩm chất đạo đức tốt;

   2. Có trình độ cử nhân luật trở lên;

   3. Đã được đào tạo nghề luật sư hoặc được miễn đào tạo nghề luật sư; đã qua thời gian tập sự hành nghề luật sư hoặc tập sự trợ giúp pháp lý;

   4. Có sức khỏe bảo đảm thực hiện trợ giúp pháp lý;

   5. Không đang trong thời gian bị xử lý kỷ luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn về tiêu chuẩn trở thành trợ giúp viên pháp lý từ năm 2018. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Trợ giúp pháp lý 2017 để hiểu rõ nội dung này.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn