Tổ đánh giá hồ sơ lựa chọn tổ chức tư vấn pháp luật ký hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý

26/04/2022

Tổ đánh giá hồ sơ lựa chọn tổ chức tư vấn pháp luật ký hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Kim Ngân hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc trợ giúp pháp lý. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi tổ đánh giá hồ sơ lựa chọn tổ chức tư vấn pháp luật ký hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

    • Tổ đánh giá hồ sơ lựa chọn tổ chức tư vấn pháp luật ký hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý được quy định tại Điều 10 Thông tư 08/2017/TT-BTP về hướng dẫn Luật Trợ giúp pháp lý và hướng dẫn giấy tờ trong hoạt động trợ giúp pháp lý do Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành, theo đó:

      1. Giám đốc Sở Tư pháp quyết định thành lập Tổ đánh giá hồ sơ lựa chọn tổ chức (sau đây gọi là Tổ đánh giá tổ chức) gồm 03 đến 05 thành viên là những người có kiến thức pháp luật, am hiểu hoạt động trợ giúp pháp lý. Thành viên Tổ đánh giá tổ chức gồm:

      a) Lãnh đạo Sở Tư pháp làm Tổ trưởng;

      b) Lãnh đạo Trung tâm và các thành viên khác, trong đó có đại diện của Đoàn luật sư địa phương do Giám đốc Sở Tư pháp quyết định.

      2. Tổ đánh giá tổ chức, thành viên Tổ đánh giá tổ chức có trách nhiệm tương tự theo quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều 4 Thông tư này, chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở Tư pháp về việc đánh giá.

      Trên đây là tư vấn về tổ đánh giá hồ sơ lựa chọn tổ chức tư vấn pháp luật ký hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 08/2017/TT-BTP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

      Chào thân ái và chúc sức khỏe!

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn