Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong quản lý hoạt động tư vấn pháp luật

26/04/2022

Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có trách nhiệm gì trong quản lý hoạt động tư vấn pháp luật? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thắng, hiện đang sống và làm việc tại Nha Trang. Tôi đang tìm hiểu về hoạt động tư vấn pháp luật và có vấn đề cần được giải đáp là trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong hoạt động tư vấn pháp luật bao gồm những trách nhiệm gì? Nội dung này được văn bản nào quy định? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn.

  • Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong quản lý hoạt động tư vấn pháp luật được quy định tại Khoản 1 Điều 25 Nghị định 77/2008/NĐ-CP về tư vấn pháp luật, theo đó:

   Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm, giải quyết khiếu nại, tố cáo về tổ chức, hoạt động của Trung tâm tư vấn pháp luật theo thẩm quyền; thực hiện các biện pháp hỗ trợ phát triển tổ chức, hoạt động tư vấn pháp luật tại địa phương.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về vấn đề trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong quản lý hoạt động tư vấn pháp luật. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tìm hiểu thêm tại Nghị định 77/2008/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn