Xác định chi phí thu thập, phân tích thông tin về đối tượng cần định giá trong tố tụng được quy định thế nào?

26/04/2022

Xác định chi phí thu thập, phân tích thông tin về đối tượng cần định giá trong tố tụng được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Đài, đang sinh sống ở Bến Tre, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi căn cứ xác định chi phí thu thập, phân tích thông tin về đối tượng cần định giá trong tố tụng được quy định thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Trang Đài_093**)

  • Căn cứ xác định chi phí thu thập, phân tích thông tin về đối tượng cần định giá trong tố tụng được quy định tại Khoản 2 Điều 11 Nghị định 81/2014/NĐ-CP hướng dẫn Pháp lệnh chi phí giám định, định giá; chi phí cho người làm chứng, người phiên dịch trong tố tụng, theo đó:

   Chi phí thu thập, phân tích thông tin về đối tượng cần định giá được xác định theo thực tế phát sinh của từng trường hợp định giá tài sản cụ thể và nội dung chuyên môn phục vụ cho quá trình thu thập, phân tích thông tin về đối tượng định giá trên cơ sở có đủ hợp đồng (nếu có) và hóa đơn, chứng từ theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là quy định về căn cứ xác định chi phí thu thập, phân tích thông tin về đối tượng cần định giá trong tố tụng. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 81/2014/NĐ-CP hướng dẫn Pháp lệnh chi phí giám định, định giá; chi phí cho người làm chứng, người phiên dịch trong tố tụng.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn