Cách thức áp dụng mức lương tối thiểu cùng cho lao động làm việc tại các doanh nghiệp kể từ ngày 01/1/2017

26/04/2022

Cách thức áp dụng mức lương tối thiểu cùng cho lao động làm việc tại các doanh nghiệp kể từ ngày 01/1/2017 được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Định, đang sinh sống ở Hưng Yên, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi việc áp dụng mức lương tối thiểu cùng cho lao động làm việc tại các doanh nghiệp kể từ ngày 01/1/2017 được quy định thế nào? Có vấn đề gì cần lưu ý không? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Lê Văn Định_098**)

  • Cách thức áp dụng mức lương tối thiểu cùng cho lao động làm việc tại các doanh nghiệp kể từ ngày 01/1/2017 được quy định tại Khoản 1 Điều 5 Nghị định 153/2016/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động, theo đó:

   Mức lương tối thiểu vùng quy định tại Điều 3 Nghị định này là mức thấp nhất làm cơ sở để doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận và trả lương, trong đó mức lương trả cho người lao động làm việc trong điều kiện lao động bình thường, bảo đảm đủ thời giờ làm việc bình thường trong tháng và hoàn thành định mức lao động hoặc công việc đã thỏa thuận phải bảo đảm:

   a) Không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm công việc giản đơn nhất;

   b) Cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm công việc đòi hỏi người lao động đã qua học nghề, đào tạo nghề theo quy định tại khoản 2 Điều này.

   Trên đây là quy định về cách thức áp dụng mức lương tối thiểu cùng cho lao động làm việc tại các doanh nghiệp kể từ ngày 01/1/2017. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 153/2016/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn