Chế độ kế toán và báo cáo trong kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài được quy định thế nào?

26/04/2022

Chế độ kế toán và báo cáo trong kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài được quy định thế nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang có ý định mở một địa điểm hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài tại TP.HCM, nhưng không biết những quy định về chế độ kế toán đối với hoạt động kinh doanh này được quy định thế nào trong các văn bản pháp luật. Vì thế tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Chế độ kế toán và báo cáo trong kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài được quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Triệu An (0127***)

  • Chế độ kế toán và báo cáo trong kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài được quy định tại Điều 30 Nghị định 86/2013/NĐ-CP về kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài như sau:

   1. Chế độ kế toán, báo cáo tài chính của doanh nghiệp thực hiện theo quy định của pháp luật và hướng dẫn của Bộ Tài chính.

   2. Doanh nghiệp thực hiện hạch toán riêng các khoản doanh thu, chi phí liên quan đến hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng. Trường hợp các khoản doanh thu, chi phí gắn với các hoạt động kinh doanh khác, doanh nghiệp thực hiện việc phân bổ theo hướng dẫn của Bộ Tài chính.

   3. Chế độ báo cáo nghiệp vụ của các doanh nghiệp thực hiện theo quy định của Bộ Tài chính.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về chế độ kế toán và báo cáo trong kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 86/2013/NĐ-CP

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn