Chi phí trước khi thành lập công ty

Ngày hỏi:28/08/2012

Thưa luật sư, Anh/Chị vui lòng giải đáp giúp em với. Công ty em đang trong quá trình chuẩn bị thành lập ạ. Sếp em có mua mảnh đất để xây khách sạn. Tuy chưa có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và mã số thuế nhưng đã phải bỏ tiền ra để mua cọc tre, vật liệu để quây mảnh đất, nhân công để làm, những chi phí này lại rất khó có thể lấy được hoá đơn đầu vào. Em có tìm hiểu các thông tư, nghị định là phải có hoá đơn chứng từ hợp lý mới được công nhận là chi phí hợp lệ. Nhưng trước khi doanh nghiệp có được mã số thuế thì làm sao lấy được hoá đơn về cho công ty được. Bây giờ nếu muốn đưa những chi phí đó làm chi phí hợp lệ thì em phải làm thế nào được ạ? Em mong anh/chị chỉ bảo giúp đỡ em. Em xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đình Hùng tư vấn như sau:

  • Xếp bạn mua đất khi chưa lập công ty , nên tài sản phải là của cá nhân, chi phí liên quan đến thửa đất và trị giá thửa đất là phần góp vốn của xếp góp vào công ty, bạn thực hiện theo hướng dẩn :

   Trường hợp cá nhân, tổ chức không kinh doanh có góp vốn bằng tài sản vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần thì chứng từ đối với tài sản góp vốn là biên bản chứng nhận góp vốn, biên bản giao nhận tài sản.

   Những chi phí không hóa đơn sẽ không gặp trở ngại.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn