Chủ sở hữu công ty TNHH MTV là tổ chức thì có yêu cầu tư cách pháp nhân không?

26/04/2022

Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban tư vấn giải đáp giúp. Theo như tôi biết thì chủ sở hữu công ty TNHH MTV có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi chủ sở hữu công ty TNHH MTV là tổ chức thì có yêu cầu tư cách pháp nhân không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Thanh Hằng - hang*****@gmail.com

  • Theo quy định tại Điều 73 Luật Doanh nghiệp 2014 thì:

   1. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty); chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

   2. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

   3. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên không được quyền phát hành cổ phần.

   ==> Theo quy định trên đây thì chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có thể là cá nhân hoặc là tổ chức. Và quy định trên cũng không yêu cầu tổ chức làm chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu một thành viên phải có tư cách pháp nhân.

   Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn