Chuyển nhượng một phần vốn điều lệ trong công ty tnhh MTV

26/04/2022

Công ty em là công ty TNHH MTV, hiện tại xếp em đang muốn chuyển nhượng một phần vốn điều lệ của công ty cho một cá nhân khác, nhưng chỉ mang tính hình thức để hợp thức hóa vấn đề chia hoa hồng trong việc chạy dự án cho công ty, còn trên thực tế thì số vốn điều lệ đó không hề chuyển nhượng. Vậy luật sư cho em hỏi em phải chuẩn bị những thủ tục gì trong việc chuyển nhượng này và nội dung hợp đồng em phải viêt như thế nào ạ? Em xin cảm ơn!

  • Việc chuyển nhượng vốn của chủ sở hữu công ty cho cá nhân khác có nghĩa là công ty TNHH 1 TV sẽ phải thay đổi loại hình doanh nghiệp, chuyển đổi sang công ty TNHH 2 TV trở lên.

   Việc công ty bạn có chuyển nhượng thực tế hay không thì về mặt nguyên tắc khi làm thủ tục thay đổi đều phải thể hiện việc chuyển nhượng, có hợp đồng chuyển nhượng, biên bản thanh lý hợp đồng cùng hồ sơ đăng ký chuyển đổi công ty từ công ty TNHH 1 TV sang công ty TNHH 2 TV trở lên.

   Nếu công ty bạn chỉ muốn hợp thức hóa việc chia hoa hồng theo dự án thì chỉ nên làm hợp đồng hợp tác đầu tư, cụ thể việc chia hoa hồng theo dự án sẽ được thỏa thuận trong hợp đồng. Bạn không cần làm thủ tục thay đổi loại hình công ty.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn