Có bắt buộc Chuyển đổi đơn vị trực thuộc hạch toán phụ thuộc thành chi nhánh

Ngày hỏi:16/07/2014

Hiện tại tôi đang làm việc tại Trung tâm CGCN  được thành lập năm 2004 là đơn vị trực thuộc hạch toán phụ thuộc Công ty mẹ (thuộc Bộ Công Thương, trước thuộc Bộ Công nghiệp) trrung tâm có con dấu riêng, có MST tài khoản ngân hàng. Hiện nay công ty mẹ đã được chuyển đổi thành Công ty Cổ phần. Hội đồng quản trị công ty cổ phần (công ty mẹ) có tổ chức họp và ra nghị quyết tiếp tục duy trì hoạt động của trung tâm và Bộ Công Thương cũng đã có công văn đồng ý về việc này. HIỆN NAY TRUNG TÂM CGCN ĐÃ VÀ ĐANG THỰC HIỆN KÝ CÁc HĐKT VỚI KHÁCH HÀNG VÀ CÁC HĐ SX KINH DOANH KHÁC THEO QĐ 1344 CỦA BCT, THEO GIẤY ĐĂNG KÝ hoạt động Khoa học Công nghệ, XIN ĐƯỢC HỎI 1. CÓ SAI SÓT VỚI LUẬT DOANG NGHIỆP KO? CĂN CỨ? 2. NẾU SAI MÀ TT VẪN TIẾP TỤC HOẠT ĐỘNG VÀ SXKD THÌ CẦN BỔ SUNG VẤN ĐỀ GÌ? Hay trung tâm bắt buộc phải chuyển đổi thành chi nhánh

  • Nếu bên bạn đã là hoạch toán phụ thuộc thì đây không phải là pháp nhân độc lập và có thể là một chi nhánh của công ty.

   Hiện tại, công ty mẹ của trung tâm đã được cổ phần hoá và hoạt động là công ty cổ phần theo luật doanh nghiệp thì trung tâm của các bạn cũng phải thay đổi cho phù hợp và có thể là thay đổi thành Chi nhánh công ty.

   Để tư vấn cụ thể bạn cần cung cấp thêm thông tin, thông tin về trung tâm và công ty mẹ


  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn