Có còn cấm bán rượu qua internet?

26/04/2022

Xin chào luật sư, mong luật sư giúp tôi giải đáp thắc mắc là vì theo quy định của pháp luật thì không được bán sản phẩm rượu trên internet. Thế nhưng tôi thấy trên Tiki vẫn bán rất nhiều rượu mạnh. Hành vi như vậy là có vi phạm pháp luật hay không?

  • Có còn cấm bán rượu qua internet?
   (ảnh minh họa)
  • Trước đây, hành vi bán rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên qua mạng Internet là hành vi vi phạm pháp luật về kinh doanh rượu theo quy định tại Khoản 5 Điều 7 Nghị định 105/2017/NĐ-CP.

   Tuy nhiên, quy định này đã bị bãi bỏ bởi Khoản 2 Điều 17 Nghị định 17/2020/NĐ-CP.

   Đồng thời, quy định xử phạt về hành vi bán lẻ sản phẩm rượu qua mạng internet tại Điểm a Khoản 3 Điều 45 Nghị định 185/2013/NĐ-CP (hết hiệu lực từ ngày 15/10/2020) cũng đã bị bãi bỏ bởi Nghị định 98/2020/NĐ-CP.

   Do đó, ở thời điểm hiện tại, việc các website như Tiki, Shopee,... bán sản phẩm rượu online không còn là hành vi bị cấm, nếu không vi phạm các quy định khác của pháp luật trong quá trình thực hiện hoạt động mua bán thì hoàn toàn được phép thực hiện.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn