Có được tố cáo nếu quá thời hạn mà không được cấp Giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp không?

Tôi mới mở công ty loại hình MTV, nộp hồ sơ ngày 5 tháng 7 vừa rồi và đến ngày 22 tháng 7 vẫn chưa có phản hồi, hay cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho tôi, giờ tôi muốn tố cáo, không muốn khiếu nại nữa thì có được không?

  Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 7 Điều 1 Nghị định 108/2018/NĐ-CP quy định:

   Nếu quá thời hạn trên mà không được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp hoặc không được thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp thì người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp có quyền khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo”.

   Như vậy, tại Nghị định 108/2018/NĐ-CP thì doanh nghiệp đã có thêm quyền được tố cáo khi cơ quan không cấp giấy chứng nhận và cũng không thông báo quá thời gian trong trường hợp trên, thì việc tố cáo hoàn toàn có thể được thực hiện.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn