Điều kiện đổi mới công nghệ sản xuất thuốc lá

26/04/2022

Điều kiện đổi mới công nghệ sản xuất thuốc lá được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Hùng Lâm, có vấn đề cần Ban biên tập tư vấn như sau: Công ty tôi hiện đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thuốc lá đầu lọc. Để đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng, và tăng năng suất, ban lãnh đạo công ty quyết định sẽ thay đổi công nghệ sản xuất theo mô hình của Ấn Độ. Cho tôi hỏi, muốn thay đổi công nghệ thì công ty tôi có cần phải đáp ứng điều kiện gì không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  • Điều kiện đổi mới công nghệ sản xuất thuốc lá được quy định tại Khoản 1 Điều 24 Nghị định 67/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Các dự án đầu tư đổi mới thiết bị, công nghệ; đầu tư sản xuất sản phẩm thuốc lá xuất khẩu, gia công thuốc lá xuất khẩu phải đảm bảo các nguyên tắc sau:

   a) Đầu tư sản xuất sản phẩm thuốc lá phải phù hợp với Quy hoạch sản xuất sản phẩm thuốc lá và vùng nguyên liệu thuốc lá và kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp;

   b) Không đầu tư xây mới, đầu tư mở rộng quy mô, nâng cao công suất của các cơ sở sản xuất sản phẩm thuốc lá để tiêu thụ trong nước vượt quá tổng năng lực sản xuất của toàn ngành thuốc lá được Bộ Công Thương xác định theo quy định tại Điều 21 Nghị định này;

   c) Việc đầu tư máy móc thiết bị, công nghệ sản xuất thuốc lá phải phù hợp với quy mô và kế hoạch sản xuất của doanh nghiệp.

   Trên đây là quy định về điều kiện đổi mới công nghệ sản xuất thuốc lá. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 67/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn