Giá trị sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC

26/04/2022

Giá trị sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề muốn hỏi như sau: Tôi là một Doanh nhân, do yêu cầu công việc nên tôi đi lại cũng nhiều. Tôi cũng có sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC nhưng gần đây tôi có nghe nói về sự thay đổi một số quy định pháp luật. Tôi muốn hỏi: Giá trị sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn! Thanh Như, HN.

  • Giá trị sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC (Thẻ ABTC) được quy định tại Điều 2 Thông tư 28/2016/TT-BCA hướng dẫn thực hiện Quy chế về cấp và quản lý thẻ đi lại của doanh nhân APEC do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành, theo đó:

   1. Thẻ ABTC có giá trị thay thị thực nhập cảnh vào các nước và vùng lãnh thổ là thành viên tham gia chương trình thẻ ABTC (sau đây viết tắt là nền kinh tế thành viên) có tên trên thẻ.

   2. Thẻ ABTC đã bị hủy giá trị sử dụng sẽ không được khôi phục (kể cả trường hợp tìm lại được thẻ), nếu doanh nhân có nhu cầu tiếp tục sử dụng thẻ ABTC thì phải làm thủ tục đề nghị cấp thẻ mới.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về giá trị sử dụng của thẻ đi lại doanh nhân APEC, được quy định tại Thông tư 28/2016/TT-BCA. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn