Hình thức xử phạt chính trong lĩnh vực kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế

26/04/2022

Hình thức xử phạt chính trong lĩnh vực kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế bao gồm gì? Tôi có thời gian công tác hành chính tại một đơn vị có liên quan đến hoạt động đua ngựa giải trí nên khá quan tâm tới vấn đề này. Nay tôi được biết Việt Nam đã chính thức hợp pháp hóa các loại hình đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế nên mong các anh chị tư vấn giùm tôi. Cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật nhiều! Tú, HN.

  • Hình thức xử phạt chính trong lĩnh vực kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế được hướng dẫn tại Khoản 1 Điều 50 Nghị định 06/2017/NĐ-CP về kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế (có hiệu lực từ ngày 31/03/2017), theo đó:

   Hình thức xử phạt chính trong lĩnh vực kinh doanh đặt cược bao gồm:

   a) Cảnh cáo;

   b) Phạt tiền.

   Mức phạt tiền đối với cá nhân có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh đặt cược tối đa là 100.000.000 đồng, đối với tổ chức tối đa là 200.000.000 đồng.

   Mức xử phạt bằng tiền đối với các hành vi vi phạm hành chính quy định tại Nghị định này là mức xử phạt đối với tổ chức trừ trường hợp quy định tại Điều 55 của Nghị định này chỉ áp dụng riêng đối với cá nhân.

   Mức xử phạt đối với cá nhân bằng 1/2 lần mức phạt tiền tổ chức đối với cùng hành vi vi phạm.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Hình thức xử phạt chính trong lĩnh vực kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế, được quy định tại Nghị định 06/2017/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn