Khuyến mại trong kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài như thế nào?

26/04/2022

Khuyến mại trong kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài như thế nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang mở một địa điểm hoạt động kinh doanh những trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài, hiện tại tôi đang muốn thu hút khách đến chơi nhiều hơn nên muốn thực hiện khuyến mại cho người chơi nhưng không biết vấn đề này được quy định thế nào trong các văn bản pháp luật. Vì thế tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Khuyến mại trong kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Ngọc Thúy (tthuy***@gmai.com)

  • Khuyến mại trong kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài được quy định tại Khoản 3 và Khoản 4 Điều 28 Nghị định 86/2013/NĐ-CP về kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài như sau:

   3. Ngoài khoản giảm giá quy định tại Khoản 1 Điều này, trường hợp doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ lưu trú, ăn uống, đi lại để khuyến mại cho người chơi thì các khoản khuyến mại này chỉ được hạch toán vào chi phí theo tỷ lệ quy định của pháp luật hiện hành về thuế thu nhập doanh nghiệp. Tổng chi phí để làm căn cứ xác định mức chi phí khuyến mại tối đa là tổng chi phí được trừ khi xác định thuế thu nhập doanh nghiệp, không bao gồm chi phí khuyến mại và chi phí trả thưởng. Ngoài ra, doanh nghiệp không được khuyến mại cho người chơi dưới mọi hình thức khác.

   4. Doanh nghiệp khi thực hiện các hoạt động khuyến mại ngoài việc thực hiện các quy định của Nghị định này còn phải tuân thủ các quy định của pháp luật về khuyến mại có liên quan.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khuyến mại trong kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 86/2013/NĐ-CP

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn