Lợi dụng kết quả sự kiện đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế để tham gia đặt cược hoặc tổ chức kinh doanh đặt cược trái phép bị xử phạt bao nhiêu?

26/04/2022

Tôi tên là Trần Văn Nguyên, SĐT: 01645***, tôi muốn hỏi: Lợi dụng kết quả sự kiện đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế để tham gia đặt cược hoặc tổ chức kinh doanh đặt cược trái phép bị xử phạt bao nhiêu? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Tôi có thời gian công tác hành chính tại một đơn vị có liên quan đến hoạt động đua ngựa giải trí nên khá quan tâm tới vấn đề này. Nay tôi được biết Việt Nam đã chính thức hợp pháp hóa các loại hình đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế nên mong các anh chị tư vấn giùm tôi. Cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật nhiều!

  • Mức xử phạt hành chính đối với Hành vi Lợi dụng kết quả sự kiện đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế để tham gia đặt cược hoặc tổ chức kinh doanh đặt cược trái phép được được hướng dẫn tại Điểm b Khoản 2 Điều 52 Nghị định 06/2017/NĐ-CP về kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế (có hiệu lực từ ngày 31/03/2017), theo đó:

   Điều 52. Hành vi vi phạm quy định về phạm vi kinh doanh

   ...

   2. Phạt tiền từ 180.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau:

   ...

   b) Lợi dụng kết quả sự kiện đặt cược để tham gia đặt cược hoặc tổ chức kinh doanh đặt cược trái phép.

   3. Hình thức xử phạt bổ sung:

   Tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đặt cược từ 06 tháng đến 12 tháng đối với hành vi vi phạm hành chính quy định tại khoản 2 Điều này.

   4. Biện pháp khắc phục hậu quả:

   Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện vi phạm hành chính quy định tại Điều này.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Mức xử phạt hành chính đối với Hành vi Lợi dụng kết quả sự kiện đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế để tham gia đặt cược hoặc tổ chức kinh doanh đặt cược trái phép, được quy định tại Nghị định 06/2017/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn