Mức hỗ trợ lương cho người lao động trong thời gian nghỉ việc do biểu tình

26/04/2022
Tôi làm công nhân ở công ty TNHH Yuan Chang, khu công nghiệp Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai. Từ ngày 14/05/2014 đến ngày 24/05/2014 công ty tôi làm xảy ra tình trạng biểu tình đập phá nên công ty tạm ngừng sản xuất. Vậy trong thời gian từ ngày 14/05 đến ngày 24/05 có được nhà nước hay doanh ngiệp hỗ trợ lương không? nếu có, mức hỗ trợ là bao nhiêu?(Nguyen Thi Tuyet Quyen)
  • Tại điểm a và b khoản 1 Công văn số 3940/VPCP-KTTH Ngày 02/6/2014 của Văn phòng Chính phủ về việc hỗ trợ doanh nghiệp trả lương có quy như sau:
   “a. Đối tượng hỗ trợ là người lao động phải ngừng việc từ ngày 12 tháng 5 năm 2014 cho đến khi doanh nghiệp hoạt động trở lại (trước ngày 01 tháng 7 năm 2014).
   b. Mức tiền lương hỗ trợ là mức lương ngừng việc do doanh nghiệp và người lao động (hoặc đại diện người lao động) thỏa thuận tương ứng với thời gian người lao động phải ngừng việc nhưng không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định.”
   Như vậy, tiền lương của người lao động phải ngừng trong trường hợp trên là do doanh nghiệp và người lao động (hoặc đại diện người lao động) thỏa thuận tương ứng với thời gian mà người lao động phải ngừng việc nhưng không thấp hơn mức lương tối thểu vùng do Chính phủ quy định.
   Trân trọng./.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn