Mức phạt vi phạm quy định về quản lý thiết bị trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài là bao nhiêu?

26/04/2022

Mức phạt vi phạm quy định về quản lý thiết bị trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài là bao nhiêu? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có theo dõi tin tức thấy thông tin về hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài. Tuy nhiên, nếu vi phạm những quy định của pháp luật thì sẽ bị xử lý như thế nào thì tôi chưa rõ. Vì thế, tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Mức phạt vi phạm quy định về quản lý thiết bị trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài là bao nhiêu? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Phan Anh (anh_phan***@gmail.com)

  • Hình thức và mức phạt hành vi vi phạm quy định về quản lý máy, thiết bị trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài được quy định tại Điều 45 Nghị định 86/2013/NĐ-CP về kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài như sau:

   1. Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với doanh nghiệp có hành vi không mở sổ quản lý máy trò chơi điện tử có thưởng.

   2. Phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng đối với doanh nghiệp có hành vi mua thiết bị dự phòng, quản lý thiết bị dự phòng không đúng quy định pháp luật.

   3. Phạt tiền từ 90.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với doanh nghiệp có hành vi mua máy trò chơi điện tử có thưởng không đáp ứng đủ điều kiện kỹ thuật theo quy định của pháp luật, từ các nhà sản xuất, cung cấp máy trò chơi điện tử có thưởng không nằm trong danh sách do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền công bố.

   4. Hình thức phạt bổ sung:

   a) Tịch thu toàn bộ máy, thiết bị trò chơi điện tử có thưởng vi phạm đối với hành vi vi phạm quy định tại Khoản 2, Khoản 3 Điều này;

   b) Tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh từ một (01) tháng đến hai (02) tháng đối với hành vi vi phạm hành chính quy định tại Khoản 2 Điều này;

   c) Tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh từ ba (03) tháng đến sáu (06) tháng đối với hành vi vi phạm hành chính quy định tại Khoản 3 Điều này.

   5. Áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả:

   Buộc phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về việc mã số quản lý đối với hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1 Điều này.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về hình thức và mức phạt hành vi vi phạm quy định về quản lý máy, thiết bị trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 86/2013/NĐ-CP

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn