Nghĩa vụ của đại diện chủ sở hữu nhà nước thuộc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước

Ngày hỏi:04/01/2018

Nghĩa vụ của đại diện chủ sở hữu nhà nước thuộc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thái Thành hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Tp Hà Nội. Vì nhu cầu tìm hiểu tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp tôi. Cụ thể là nghĩa vụ của đại diện chủ sở hữu nhà nước thuộc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  • Nghĩa vụ của đại diện chủ sở hữu nhà nước thuộc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước
   (ảnh minh họa)
  • Nghĩa vụ của đại diện chủ sở hữu nhà nước thuộc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước được quy định tại Điều 10 Nghị định 148/2017/NĐ-CP về Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước, cụ thể như sau:

   - Đầu tư đủ vốn điều lệ cho SCIC theo quy định của pháp luật.

   - Tuân thủ Điều lệ SCIC.

   - Chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của SCIC trong phạm vi số vốn điều lệ của SCIC; xác định và tách biệt tài sản của chủ sở hữu nhà nước và tài sản của SCIC.

   - Tuân thủ pháp luật khi phê duyệt chủ trương đầu tư, xây dựng, mua, bán tài sản cố định, huy động vốn, dự án đầu tư ra ngoài doanh nghiệp của SCIC.

   - Bảo đảm quyền kinh doanh theo pháp luật của SCIC.

   - Thực hiện các nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về nghĩa vụ của đại diện chủ sở hữu nhà nước thuộc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 148/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: mailto:nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn